Khi yêu thương là một động từ
Chiều nay đón con ở lớp học thêm về, con vòng tay siết bụng bự của bố, hí hửng khoe: “Con đang làm một dự án về truyện tranh đó bố”. Ôi cu Mốc mới 8 tuổi, đọc truyện, xem phim nhiều rồi nói chuyện cứ như người lớn, vẽ nguệch ngoạc được vài trang truyện tranh mà gọi là “dự án” mới ghê. “Bố biết không, khi truyện tranh của con được in, con sẽ dành một nửa để tặng cho các bạn khó khăn, một nửa để bán, bán truyện thì sẽ giúp nhà mình mau giàu”.
Bố bật cười với suy nghĩ của con, rồi thầm vui vì con đã biết chia sẻ với các bạn khó khăn hơn mình.
Bố đưa cho con hộp sữa Dutch Lady, loại mà con uống quen từ nhiều năm nay, con cứ xoay qua lật lại hộp sữa mà chưa chịu uống. Bố nhắc “Mốc uống sữa nhanh đi con” thì Mốc thắc mắc: “Ở đây ghi 1 hộp sữa, 1 viên gạch, mỗi hộp sữa bạn mua sẽ đóng góp một viên gạch xây trường. Vậy là sao hả bố ơi?”.
À đây rồi, một cơ hội nữa để bố con mình cùng nhau thực hành bài học “sẻ chia là hạnh phúc”. “Nghĩa là sau khi con uống hộp sữa này, con đã đóng góp một viên gạch xây trường Đèn Đom Đóm mới cho các bạn học sinh nghèo hiếu học để giúp các bạn có chỗ học tập tốt hơn”. Bố vừa dứt lời, Mốc hút cái rột xong hộp sữa và với tay lấy hộp khác: “Vậy thì con uống thêm một hộp nữa để có thêm một viên gạch xây trường cho các bạn nha bố”.


Trường Đèn Đom Đóm thứ 20 – Mẫu giáo Hàm Cần (Bình Thuận) sẽ được xây mới thông qua chương trình 1 hộp sữa – 1 viên gạch

Được dịp, bố liền kể cho Mốc nghe về chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm mà ngày trước bố đã có dịp tham gia. Đó là một chương trình ý nghĩa do Dutch Lady khởi xướng từ năm 2002 nhằm giúp học sinh nghèo hiếu học được tiếp tục đến trường. Chương trình đã trao hơn 25.000 học bổng và xây dựng 18 ngôi trường cho thầy cô và các bạn ở vùng sâu vùng xa.
Nhìn vẻ mặt chăm chú của con khi nghe bố kể về cuộc sống của các bạn học sinh ở vùng sâu, vùng xa thiếu thốn điều kiện học hành, bố tâm nguyện sẽ nuôi dưỡng cho con một tâm hồn biết rung động, đồng cảm, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, nếu chọn một động từ cho cuộc sống này, bố muốn con chọn động từ yêu thương, để những yêu thương luôn được thể hiện bằng hành động và lan tỏa mãi.


Cô và trò tại trường mẫu giáo Hàm Cần (Bình Thuận) sẽ có ngôi trường mới khang trang hơn để học tập

Bố cũng rất cám ơn Dutch Lady, trong suốt 20 năm qua không chỉ mang đến những sản phẩm sữa giàu dinh dưỡng cho cả gia đình mình luôn khỏe mạnh và gắn kết mà còn cùng các ông bố bà mẹ Việt nuôi dưỡng thể chất và tâm hồn con trẻ. Bố mong là sẽ có thật nhiều hộp sữa Dutch Lady được bán ra để có thật nhiều viên gạch xây trường Đèn Đom Đóm cho trẻ em nghèo hiếu học.