DUTCH LADY ĐỒNG HÀNH CÙNG MẸ NUÔI DƯỠNG CON YÊU…
Hôm nay mình sẽ nấu món gì cho con? Loại sữa nào phù hợp với nhu cầu, thể trạng của con? Con có vẻ không vui, hẳn có chuyện rồi đây?... Đó là hàng loạt câu hỏi mà các mẹ thường phải tự trả lời hàng ngày. Bên cạnh đó, còn có một mối quan tâm lớn khác mà bất kỳ bà mẹ nào cũng trăn trở, đó chính là làm sao để nuôi dưỡng con có một tâm hồn đẹp, một ý thức chia sẻ với những người khó khăn xung quanh, bên cạnh sự phát triển khỏe mạnh về thể chất.
Thể chất tốt đến từ nguồn dưỡng chất tốt
Khi con vào tiểu học, chị Khánh Ngọc khá lo lắng bởi không biết chất lượng bữa ăn của con như thế nào? Thực đơn của trường tuy phong phú và đa dạng nhưng cả tuần các bé chỉ được uống một cữ sữa buổi xế. Nhận thấy nhu cầu dinh dưỡng của con ngày càng cao mới có thể đáp ứng việc học và vận động gấp nhiều lần so với tuổi nhỏ, chị băn khoăn lắm vì “đến tối về nhà mới có thể bổ sung các dưỡng chất thì không thể nào đủ”. Cân nhắc tới lui, chị quyết định cho thêm vào cặp con 2 hộp sữa Dutch Lady 20+ mỗi ngày. Tối đến, sau bữa cơm mà mẹ chu đáo chuẩn bị, con gái chị còn có thêm một khẩu phần trái cây và li sữa nguyên kem ấm nóng. Bởi theo chị, dưỡng chất phải được bổ sung đều đặn các thời điểm trong ngày, con mới hấp thu một cách tốt nhất và phát triển thể chất toàn diện.
Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ từ những hành động sẻ chia
Với quan niệm: “thể chất phát triển phải đi đôi với tâm hồn” nên dù bận rộn, chị Ngọc vẫn dành thời gian đón con mỗi chiều để chia sẻ niềm vui khi con làm Toán đúng, phân tích một câu chuyện khiến con không vui ở trường, hay đặt ra những tình huống thực tế để con tìm ra những giải đáp hợp lí…
Để con hiểu biết thêm về cuộc sống xung quanh, mỗi khi có những chương trình thiện nguyện, chị lại dẫn con đi cùng để gửi suất ăn đến những người vô gia cư hay trao quà cho các bạn nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo… Trong chuyến thăm bản làng của người Dao Đỏ - Sapa, biết có nhiều trẻ em trạc tuổi con, chị đã hướng con mua sẵn những túi bánh, kẹo để vào bản chia cho các bạn.
Mới đây, khi biết chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” của nhãn sữa Dutch Lady: cứ mỗi hộp sữa khách hàng mua về, là một viên gạch được góp vào để xây dựng trường Đèn Đom Đóm thứ 20 tại Bình Thuận, chị Ngọc đã lên trang web của nhãn hàng tìm hiểu thông tin. Từ chiều hôm ấy, câu chuyện trên đường về của hai mẹ con là chuyện vượt khó của những trẻ em nghèo khắp mọi miền đất nước và người bạn mang tên Đèn Đom Đóm. Những tuần gần đây, chị để ý thấy con rất hào hứng khi đi siêu thị và luôn “xí phần” chọn sữa Dutch Lady cho vào giỏ. Chị hiểu, những câu chuyện thiết thực từ bạn Đèn Đom Đóm đã được “lưu vào bộ nhớ” của con. Thật tự hào khi thấy con biết cách chia sẻ cuộc sống bằng hành động tuy nhỏ nhưng rất thiết thực: chung tay đóng góp từng viên gạch thông qua từng hộp sữa.
Nhìn con khôn lớn, hiểu biết từng ngày, không chỉ riêng chị Ngọc mà với tất cả các mẹ, đó là niềm hạnh phúc lớn lao mà không từ ngữ nào có thể miêu tả được. Chị Ngọc chia sẻ: “Mong rằng, những chương trình ý nghĩa như “1 hộp sữa, 1 viên gạch” sẽ tiếp tục được phát huy, để con mình có cơ hội sống sẻ chia với mọi người. Đó mới là điều quan trọng!”

CHIÊU KHIÊM